Băng cản nước là gì và các ứng dụng của băng cản nước

Đăng bởi Soliti vào lúc 14/05/2021

Băng cản nước Waterstop là gì?

Băng cản nước (tên gọi khác là Waterbar, Waterstop hay tấm chắn nước, thanh cản nước) thường được làm từ nhựa PVC nguyên chất với tác dụng chính là tấm ngăn chặn nước thấm qua khe nối bê tông hoặc qua mạch ngừng. Sản phẩm này là một trong các thành phần không thể thiếu được trong hoạt động xử lý chống thấm đối với các kết cấu bê tông chứa nước hoặc kết cấu mạch ngừng bê tông âm dưới lòng đất. Waterstop thường có hai màu phổ biến là băng cản nước màu xanh và màu vàng.

bang-can-nuoc-waterstop
Băng cản nước là dòng sản phẩm chống thấm và ngăn nước hiệu quả trong thi công xây dựng.

Băng cản nước Waterstop có khả năng bịt kín nhanh chóng các khe nối xây dựng hoặc các khe giãn nở trong mạch ngừng bê tông. Việc sử dụng băng cản nước hay tấm chắn nước có hiệu quả rất lớn trong việc ngăn ngừa sự xâm nhập hoặc rò rỉ của chất lỏng (chủ yếu là nước) qua các khe co giãn hoặc kết cấu bê tông. Chính vì vậy nó giúp chống thấm hiệu quả và gia tăng tuổi thọ, độ bền cho các công trình xây dựng.

Băng cản nước Waterstop hiện có rất nhiều kiểu khác nhau đáp ứng nhu cầu thi công chống thấm đối với các khe nối bê tông hay mạch ngừng của các hạng mục công trình. Dòng sản phẩm băng cản nước PVC phổ biến thường bao gồm băng cản nước PVC kiểu V (Flat), kiểu O (O-Type), kiểu I, kiểu KC hay kiểu DO.

Các ứng dụng nổi bật của băng cản nước Waterstop 

Với các tác dụng chống thấm chuyên dụng và có hiệu quả cao cho các công trình, các loại băng cản nước ngày càng được ứng dụng nhiều trong các hạng mục và dự án xây dựng khác nhau như dự án thủy lợi, đập nước, đê điều, tầng hầm, bể nước trên cao, bể bơi, vách thang máy hay nhà máy xử lý nước. Dưới đây là các vị trí chính thường sử dụng băng cản nước Waterstop.

– Mạch ngừng thi công có móng giật cấp.

– Mạch ngừng thi công ở khu vực dầm.

– Mạch ngừng thi công khu vực sàn và cột.

– Mạch ngừng thi công khu vực móng và cột.

– Mạch ngừng thi công trong các công trình chạy dài như đường ô tô, đường băng,…
 

thi-cong-bang-can-nuoc-waterstop

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:          số 34 ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng- Đống Đa- Hà Nội

Điện Thoại:    0976050487

Weside:           https://soliti.com.vn/

Gmail:           sale.solitivietnam@gmail.com

 

 

Tags : băng cản nước, băng cản nước là gì, băng cản nước v200, băng cản nước v250, băng cản nước v320, bảng giá băng cản nước, các dùng abnwg cản nước, tác dụng của băng cản nước, thi công băng cản nước, ưu điểm và nhược điểm của băng cản nước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Soliti
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn