CÓ NÊN DÙNG KEO DÁN GẠCH PHA VỚI XI MĂNG KHÔNG?

Đăng bởi Soliti vào lúc 04/04/2023

1. SO SÁNH KEO DÁN GẠCH VÀ XI MĂNG

“Keo dán và xi măng”, về bản chất thì hai loại vật liệu này có công năng giống nhau, chính là dùng để liên kết gạch với bề mặt cần ốp gạch. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thành phần cấu tạo trong mỗi chất đều sẽ có nhiều điểm khác nhau.

Keo dán gạch là vật liệu ốp lát cao cấp, khắc phục những nhược điểm của hồ dầu xi măng. Từ việc so sánh keo dán gạch và xi măng bên trên chúng ta có thể thấy: Việc sử dụng keo dán gạch là lựa chọn hợp lý hơn cả để đảm bảo chất lượng của công tác ốp lát. Những nền gạch hay bức tường ốp gạch sẽ đảm bảo khả năng bám dính, tránh việc bị bong tróc sau này.

2. CÓ NÊN DÙNG KEO DÁN GẠCH PHA VỚI XI MĂNG KHÔNG?

Vì tính chất công việc cũng như số lượng gạch ốp khá nhiều nên nhiều nhà thầu chọn phương án này nhằm tiết kiệm chi phí và năng suất làm việc cực cao nhằm hoàn thành đúng tiến độ.

Đây là ý kiến nhằm hạn chế tối đa việc phát sinh tiền xây dựng trong thi công. Thế nhưng việc pha trộn hoàn toàn KHÔNG NÊN

Tác hại : nó làm ảnh hưởng đến chất lượng keo, làm giảm chất lượng xây dựng và công trình đang thi công , tạo uy tín xấu cho nhà thầu sau này.


 

 

3. THỰC TẾ VỀ TÁC HẠI CỦA TRỘN KEO VÀ XI MĂNG VỚI NHAU

1. Về bản chất keo dán và xi măng có công năg giống nhau để ốp lát gạch. Tuy nhiên thành phần cấu tạo khác nhau.

2. Keo dán gạch khi được tung ra thị trường đều được pha trộn theo tỷ lệ đạt chuẩn, phù hợp cho việc sử dụng. Vì thế khi mua keo về, chọn hạng mục thi công phù hợp để lựa chọn loại keo cần thiết sau đó pha trộn với nước là có thể sử dụng.

3. Đặc tính của keo là đã được đóng gói sẵn theo tỷ lệ nhất định, nên việc tự ý trộn keo với xi măng là hành động gây lãng phí và làm giảm chất lượng công trình.

4. Việc pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch là nguyên nhân làm giảm đi một vài công dụng có sẵn trong keo như độ bám dính, độ dẻo,… 

5. Đặc biệt khi trộn keo với xi măng một thời gian sau, lớp keo sẽ bị bong ra chủ thầu mất thêm thời gian để bảo trì và sửa chữa phần nền gạch bị hỏng.

 

Kết luận: Mỗi nguyên vật liệu sẽ có ưu điểm và thành phần khác nhau. Do đó mà việc pha trộn giữa chúng phải được đảm bảo theo tiêu chuẩn cụ thể; và được cấp phép sử dụng trong quá trình xây dựng. Vấn đề tự ý trộn xi măng với keo dán gạch đang là hành động trực tiếp làm ảnh hưởng đến kết quả công trình. Do đó mà không nên pha trộn chúng lại với nhau mà chỉ nên sử dụng riêng từng vật liệu.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Soliti
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn