Vì Sao Phải Dùng Keo Dán Gạch Cho Tấm AAC ( tấm bê tông nhẹ)

Đăng bởi Soliti vào lúc 04/05/2020

Để ốp lát gạch, nhiều người vẫn còn dùng phương pháp truyền thống là vữa xi măng. Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm hơn hẳn, keo dán gạch đang dần trở thành sản phẩm mới thay thế trên thị trường. Đây cũng là xu hướng sử dụng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Cuộc trao đổi ngắn sau đây giữa PV CafeLand và Trưởng bộ phận tư vấn kỹ thuật Sika Việt Nam sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Hiện nay, trong xây dựng nhà ở, nhiều dự án bất động sản lớn đã chuyển sang dùng deo dán gạch hoàn toàn.

Trong thi công xây dựng hiện nay, có những phương pháp nào để gắn kết gạch khi lát sàn?

Hiện nay, có 2 phương pháp thường được sử dụng để thi công gạch ốp lát tại các công trình nhà ở và các công trình xây dựng khác là dùng vữa xi măng và keo dán gạch.

Trong đó, phương pháp truyền thống là dùng vữa xi măng do giá thành rẻ, có thể ốp gạch và lát nền cùng một lúc nên vẫn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cách làm này cũng có một số hạn chế nhất định về chất lượng, tính thẫm mỹ nên hầu như chỉ dùng tại các công trình mang tính đầu tư cộng đồng, xã hội suất đầu tư thấp như bệnh viện, trường học,… Còn tại các công trình nhà ở, dự án lớn yêu cầu tính thẩm mỹ và kỹ thuật cao hiện nay phần lớn đã chuyển sang dùng keo dán gạch.

Vậy, so với vữa xi măng thì keo dán gạch đang sử dụng tại nhiều công trình hiện nay có những ưu điểm gì nổi bật?

Keo dán gạch tiện lợi, dễ sử dụng hơn vữa xi măng truyền thống. Chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công, gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay. Nếu phương pháp truyền thống thì phải ngâm gạch trước khoảng 1 ngày, mất thời gian.

Các sản phẩm keo dán gạch thường có độ bám dính tốt, có hàm lượng polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót vì thế hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch bị bong tróc, bộp (nghe tiếng kêu khi đi lên). Thời gian cho phép thi công khá lâu cho phép thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, keo dán gạch có tính ứng dụng cao khi có thể dán được hầu hết các loại gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn (từ 60x60 cm trở lên), dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ,…

Phương pháp truyền thống dùng vữa xi măng không mang lại hiệu quả này được vì thường độ bám dính không cao, thời gian thi công ngắn, độ co ngót của hồ dầu lớn. Hơn nữa, lát gạch theo cách truyền thống bằng cách trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới gạch làm nước dễ dàng thấm sâu, gây ra ố vàng gạch về sau. Gạch cũng sẽ bị gãy vỡ ở khu vực không có chất kết dính nào ở bên dưới.

Để lát gạch đều và đẹp, người dùng cần lưu ý gì trong lựa chọn và sử dụng keo dán gạch?

Có nhiều loại keo dán gạch dùng cho các khu vực với các kích thước gạch tương ứng khác nhau. Do đó, người dùng cần chọn đúng sản phẩm, như sản phẩm thi công trong nhà, ngoài trời, hồ bơi, ốp tường, lát nền.

Để thi công gạch đều và đẹp, cần người thợ có kinh nghiệm và tay nghề thi công như bắn mực trước khi thi công, bề mặt thi công phải phẳng, có dụng cụ thi công gạch như bay răng cưa, ke đều khe gạch.

Trong đó, quan trọng nhất là chuẩn bị và giữ cho bề mặt lát gạch bằng phẳng.

Để thi công gạch đều và đẹp, quan trọng nhất là chuẩn bị và giữ cho bề mặt lát gạch bằng phẳng.

Trên thị trường hiện nay có những sản phẩm keo dán gạch nào đang được dùng phổ biến? Giá cả của những vật liệu này như thế nào?

Trên thị trường có khá nhiều loại keo dán gạch. Trong đó, có một số sản phẩm được bán rộng rãi như Super Builder, Super Man, Soliti...

Nhìn chung, giá cả của loại vật liệu này khá hợp lý, chỉ khoảng từ 5 -15 ngàn/kg, tuỳ loại ứng dụng.

Thông thường cần khoảng 3 – 4 kg vữa dán gạch cho mỗi mét vuông, tương đương 15 – 60 ngàn đồng. Tính ra, chi phí này không nhiều mà mang lại hiệu quả lâu bền cho công trình.

Trong thời gian tới, các sản phẩm này sẽ được dùng để thay thế hoàn toàn vữa xi măng truyền thống?

Hiện nay, các nước tiên tiến trên thế giới hầu như không còn sử dụng việc ốp gạch với xi măng truyền thống như ở Việt Nam. Một số nước còn có quy định bắt buộc nhà thầu thi công mọi công trình đều phải dùng keo dán gạch. Đơn cử như ở Singapore.

Ở Việt Nam, trước đây do sản phẩm keo dán gạch phải nhập khẩu, giá thành có hơi cao nên hạn chế người dùng. Nay, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư và có cả nhà máy sản xuất loại vật liệu này trong nước nên sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Người tiêu dùng thoải mái lựa chọn hơn.

Hiện nay, có khá nhiều dự án bất động sản lớn tại Tp.HCM đã sử dụng hoàn toàn keo dán gạch trong thi công ốp lát như Financial Tower, Vista Verde, Đảo Kim Cương,

Mặc dù chưa được dùng phổ biến nhưng theo xu hướng chung, trong tương lai các công trình nhà ở và xây dựng khác sẽ chuyển hoàn toàn sang dùng sản phẩm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 34 ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng- Đống Đa- Hà Nội

Điện Thoại: 0976050487

Weside: https://soliti.com.vn/

Gmail: sale.solitivietnam@gmail.com

Tags : Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đúng cách, keo ốp lát chất lượng cao, Nguồn hàng vật liệu xây dựng toàn miền bắc, thi công tấm AAC, Địa điểm bán keo ốp lát chất lượng cao
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Soliti
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn